Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

11 Nhân tố chính của nhà lãnh đạo

Just Do It

Trở thành nhà lãnh đạo hay quản lý là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai bước lên vị trí lãnh đạo cũng có một hành trình thuận lợi, suôn sẻ. Không ít người phải đối mặt với những áp lực, khó khăn khi đứng đầu một bộ phận, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp.

Làm thế nào chúng ta có thể nhận ra một nhà quản lý tài năng trong đám đông?

Dưới đây là những phẩm chất chính của một nhà lãnh đạo.

1. Lòng dũng cảm kiên định

Điều này tùy thuộc vào kiến thức và nghề nghiệp của mỗi người. Chẳng có nhân viên nào muốn làm việc dưới sự chỉ đạo của một người thiếu can đảm và tự tin. Chẳng có người thừa lệnh thông minh nào lại chấp nhận một người sếp như vậy.

2. Tự kiểm soát

Những người không biết tự kiểm soát bản thân thì chắc chắn sẽ không thể kiểm soát được người khác. Một người lãnh đạo kiểm soát bản thân tốt là tấm gương để nhân viên noi theo và tự cố gắng vươn lên để được như lãnh đạo của mình.

3. Công bằng

Nếu người lãnh đạo không công bằng thì sẽ không được nhân viên dưới quyền tôn trọng.

4. Có quyết định rõ ràng

Nếu vị lãnh đạo hay tỏ ra không cương quyết và dao động trong các quyết định, không tự tin vào bản thân mình tức là anh ta không thể lãnh đạo người khác hiệu quả.

5. Có kế hoạch cụ thể

Người lãnh đạo thành công nào cũng có kế hoạch làm việc cụ thể và làm việc theo kế hoạch đó. Người lãnh đạo làm việc chỉ dựa trên phỏng đoán không thể có kế hoạch chi tiết, cụ thể và khả thi thì cũng giống như bạn đang ngồi trên chiếc thuyền tròng trành không buồm, không bánh lái và cứ thế trôi theo dòng, sớm muộn gì thì con thuyền của bạn sẽ lao vào đá và chìm nghỉm trong dòng nước.

6. Thói quen làm việc nhiều hơn mức lương được trả

Một trong những “sự khổ sai” của nhà lãnh đạo là họ phải làm nhiều hơn và tốt hơn những gì họ yêu cầu cấp dưới.

7. Tính cách dễ chịu

Chẳng có ai luộm thuộm hay vô tổ chức lại trở thành nhà lãnh đạo thành công cả. Người lãnh đạo cần phải được cấp dưới tôn trọng. Nhân viên chắc chắn sẽ không thể tôn trọng lãnh đạo của mình nếu người lãnh đạo không chú ý đến những yếu tố cần thiết để tạo nên một tính cách dễ chịu.

8. Cảm thông và thấu hiểu

Người lãnh đạo thành công phải biết thông cảm với nhân viên dưới quyền. Ngoài ra anh ta phải hiểu được nhân viên và các vấn đề của họ.

9. Nắm vững các chi tiết

Một nhà lãnh đạo thành công cần kiểm soát được công việc đến từng chi tiết nhỏ.

10. Sẵn lòng chịu toàn bộ trách nhiệm

Người lãnh đạo thành công luôn sẵn sàng nhận trách nhiệm nếu người dưới quyền mắc sai lầm. Những người thích né tránh và đùn đẩy trách nhiệm cho người khác sẽ không thể giữ được cương vị lãnh đạo của họ lâu dài. Nếu một trong những nhân viên của họ mắc sai lầm và không làm tốt công việc của mình, người lãnh đạo cần hiểu rằng chính anh ta mới là người thất bại và có lỗi.

11. Hợp tác

Người lãnh đạo cần hiểu và áp dụng nguyên tắc cùng nỗ lực hợp tác và thuyết phục được cấp dưới cũng làm như vậy. Nhà lãnh đạo cần có sức mạnh và sức mạnh thì cần có sự hợp tác.

Trích “13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu” – Napoleon Hill

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *