Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

12 cách giúp video TikTok lên xu hướng đơn giản triệu view

Just Do It

Trong những năm gần đây, Tiktok là ứng dụng liên tiếp phá nhiều cột mốc về lượng user hay lượt download ứng dụng. TikTok không đơn thuần là mạng xã hội để giải trí mà còn được rất nhiều người sử dụng để kinh doanh, bán hàng, quảng bá thương hiệu và được những thương hiệu lớn lựa chọn để tiếp cận.

Nội dung bài viết

Xu hướng Tiktok là gì?

Xu hướng Tiktok cũng giống như tag thịnh hành trên Youtube. Đây là thuật toán của Tiktok nhận biết những video hấp dẫn, hay và giữ chân người dùng xem nhiều lần video và lan toả video đó cho nhiều người tiếp cận hơn. Khi được lên xu hướng Titktok thì video sẽ thu hút được rất rất nhiều lượt view, nhiều lượt tym và follow mới.

Dưới đây là 12 cách giúp bạn có thể lên xu hướng cho video TikTok đơn giản triệu view.

1. Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

Điều đầu tiên, khi bạn bắt đầu sáng tạo, hãy quyết định lựa chọn một chủ đề nhất định, và đối tượng mục tiêu cho video của bạn.

Bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các loại video mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra các video thịnh hành lan truyền, bạn cần phải hiểu các loại video mà những người có liên quan thích xem.

Mặc dù rõ ràng bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình về cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc chủ đề chính cho video của mình, một chủ đề khiến mọi người quyết định muốn xem nhiều hơn những gì bạn tạo ra.

2. Khung giờ đăng video TikTok

Có 4 khung giờ vàng trong ngày, bạn nên tận dụng để thu hút nhiều lượt xem, bình luận và tương tác. Nhờ vậy video của bạn dễ dàng được đưa lên xu hướng TikTok.

Từ 6h – 9h: Khung giờ này mọi người mới bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và lướt TikTok xem tin tức.

Từ 11h30 – 13h30: Thời gian này mọi người nghỉ trưa và muốn xem TikTok để thư giãn nên lượng người dùng online TikTok vào giờ này khá lớn.

Từ 18h – 20h: Đây là thời điểm ăn tối nhưng người dùng cũng sẽ lướt vài vòng TikTok, đôi khi vừa ăn vừa xem TikTok.

Từ 22h – 24h: Đây là giờ các cú đêm “TikTok” hoạt động mạnh, vì thế, nếu muốn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thì đây là khung giờ thích hợp nhất.

3. Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

TikTok mong muốn những người sáng tạo sẽ đăng bài thường xuyên. Các tài khoản TikTok tốt nhất phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Mức sản xuất đó có thể khó đối với một người mà không ảnh hưởng đến số lượng. Nhưng lý tưởng nhất, bạn nên tải lên một video mới mỗi ngày trong tuần trong trường hợp là một thương hiệu.

Bạn càng tạo ra nhiều nội dung, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả video của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

4. Đảm bảo Video chất lượng cao

Nếu bạn muốn có video thịnh hành, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ cảnh quay chất lượng cao, sắc nét, âm thanh tốt.

Đa số người dùng đều cảm thấy quá nhàm khi xem nhiều video thiếu nội dung hay có chất lượng thấp. Chưa có sự chỉnh chu trong cắt ghép, nhép miệng không khớp hay hiệu ứng làm chìm nhân vật chính,… là những lý do chính dẫn đến chất lượng video bị giảm sút.

Nếu không có những video “đỉnh” mà chỉ “bình bình” dậm chân tại chỗ sẽ khiến bạn chìm nghỉm vào hàng triệu video Tik Tok mỗi ngày. Vậy hãy nên đầu tư vào mỗi video mà bạn đăng lên TikTok nhé.

5. Chia sẻ về những câu chuyện, thủ thuật, lời khuyên

Mọi người cũng thích học trên TikTok, vì vậy nếu bạn có kiến thức chuyên môn về một chủ đề nào đó, hãy tạo video thông tin để giúp mọi người tìm hiểu thêm về chủ đề đó.

Ngoài ra, mọi người thích mua sắm trên TikTok, vì vậy chia sẻ về review sản phẩm cũng là một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên để đạt được sức hút và kiếm tiền.

Nếu bạn có nhiều khả năng được lan truyền bằng cách kể một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Câu chuyện có thể là bất cứ điều gì. Đó có thể là một điều gì đó thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, một điều gì đó ngẫu nhiên xảy ra trong ngày của bạn, một dự án bạn đã làm, bất cứ điều gì.

6. Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Một trong những điều quan trọng nhất không chỉ giúp video lan truyền mà còn giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người hơn.

7. Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Đây là chìa khóa để nhận được bình luận, từ đó sẽ giúp bạn lan truyền trên TikTok. Nếu bạn đang đăng một video và bạn có thể nghĩ đến một câu hỏi hiển nhiên mà mọi người sẽ có. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều nhận xét và giúp video của bạn hoạt động tốt.

8. Có văn bản trên khung video mở đầu

Bằng cách bắt đầu video của bạn bằng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem có thể sẽ dành vài giây để đọc phần này và do đó tự nhiên và ở lại video lâu hơn vài giây so với video không có văn bản. Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem này hơn nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu cần thiết, trong video của bạn, bạn cũng có thể chèn văn bản để thuyết minh cho những gì bạn nói. Đôi khi người xem chưa kịp nghe bạn nói, họ có thể xem thuyết minh.

9. Sử dụng Hashtag Trend TikTok trong video

Mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm. Ở phần mô tả đó ngoài viết một đoạn nội dung ngắn đi kèm các bạn nên và rất nên sử dụng thêm một vài Hashtag.

Ở mỗi video, bạn sẽ lựa ra những từ khóa liên quan đến video bạn đăng và chuyển thành Hashtag gắn vào video là được.

10. Tương tác với người xem TikTok

Bạn có thể tương tác với người xem video trên TikTok của mình qua các hành động như: Trả lời comment của bạn, xem video của họ, thả tim, thậm chí là follow họ. Khi đó, nhiều khả năng họ sẽ follow bạn lắm đó, follow TikTok cũng tăng lên.

Khi TikTok đánh giá bạn tích cực hoạt động, TikTok sẽ ưu tiên cho việc hiển thị video của bạn. Video hiển thị nhiều, bạn lại có cơ hội kiếm thêm nhiều follow trên TikTok Việt Nam.

11. Tăng lượt xem Tik Tok từ các mạng xã hội khác

Nếu như bạn có lượng fan nhất định trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter hay YouTube. Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi fan của bạn vào xem video TikTok của bạn.

Bạn cũng có thể thường xuyên chia sẻ video TikTok của bạn lên các mạng xã hội này, khi video có nhiều view, nhiều người quan tâm. Lượt theo dõi TikTok cũng sẽ tăng lên đáng kể từ cách tăng view Tik Tok miễn phí này.

12. Bình luận hấp dẫn tại video TikTok của người nổi tiếng

Nếu bạn là một người thú vị, có khả năng bình luận những câu nói có tính tung hứng, ấn tượng thì hãy sử dụng thử mẹo này nhé. Những người nổi tiếng thường có lượng người follow và lượng view hết sức đông đảo. Chính vì thế nếu nhận xét của bạn lọt top comment và hiện lên đầu, rất có khả năng nhiều người sẽ click vào profile của bạn. Từ đây họ có thể nhìn thấy những video ấn tượng mà bạn đăng tải, giúp bạn có nhiều follow mới.

Hy vọng rằng, với 12 cách trên sẽ giúp bạn đạt được những cột mốc triệu view trên TikTok của mình. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *