Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Cách gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Just Do It

Một tính năng khá thú vị và giúp tăng cường bảo mật trên ứng dụng Facebook Messenger, đó là tính năng Cuộc hội thoại bí mật (Secret Conversation) giúp người dùng có thể xóa toàn bộ tin nhắn trong đoạn hội thoại. Tức là tin nhắn sẽ tự động bị hủy sau một thời gian nhất định, do chính người dùng thiết lập.

Tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được xóa đi tối thiểu từ 5 giây đến tối đa là 1 ngày, tùy vào bạn cài đặt thời gian. Sau khoảng thời gian được thiết lập, tin nhắn sẽ biến mất trên cả 2 thiết bị của người nhận và người gửi. Ngoài ra, giao diện của tin nhắn bí mật này sẽ có màu đen, chứ không phải màu xanh như các cuộc trò chuyện thông thường khác trên Facebook Messenger.

Hãy cùng tham khảo cách sử dụng tính năng tự động xóa tin nhắn trên Messenger trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý: Nếu Messenger hiện tại bạn đang dùng ở phiên bản quá cũ, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng tính năng này.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên thiết bị. Tại giao diện chính nhấn chọn vào tài khoản muốn đưa vào chế độ cuộc hội thoại bí mật để gửi tin nhắn tự hủy. Tiếp theo, nhấn chọn vào biểu tượng chữ i ở góc trên cùng bên phải. Tiếp theo, nhấn chọn mục Đi đến cuộc trò chuyện bí mật (Secret Conversation)

Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy cuộc hội thoại với bạn bè sẽ xuất hiện thông báo Cuộc trò chuyện bí mật ngay bên trên.

Bước 3: Tiếp theo, cũng tại giao diện này chúng ta hãy nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ. Xuất hiện các mốc thời gian để người dùng thiết lập khoảng thời gian tin nhắn tự động hủy. Sẽ có rất nhiều mốc thời gian để bạn chọn lựa: theo giây, theo phút, theo giờ,… Kéo lên hoặc kéo xuống để tìm quãng thời gian thiết lập cho tin nhắn.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong thời gian, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ chuyển sang màu đỏ. Bạn nhập tin nhắn và gửi như bình thường. Ngay sau đó sẽ xuất hiện đồng hồ bấm giờ chạy ngược xuất hiện cạnh tin nhắn.

Đây chính là khoảng thời gian người dùng đã thiết lập để tin nhắn tự động hủy. Khi đã hết thời gian quy định, tin nhắn đó sẽ tự động hủy và bị bôi đen như hình dưới.

Bước 5: Đồng thời, tại giao diện chat bạn sẽ thấy xuất hiện thêm biểu tượng khóa cạnh avatar tài khoản bạn bè trong cuộc hội thoại bí mật. Trở về giao diện chính của ứng dụng Messenger, biểu tượng ổ khóa cũng xuất hiện.

Ngoài ra, các bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây:

Với tính năng hữu ích này, toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ tự động xóa sau vài giây hoặc vài giờ tùy theo người dùng thiết lập thời gian tự hủy tin nhắn. Đừng bỏ qua tính năng này khi bạn thường xuyên sử dụng Facebook Messenger là phương tiện chat, nhắn tin chính với bạn bè nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *