Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Cách khắc phục lỗi Facebook không load (tải) được bảng tin

Just Do It

Facebook là mạng xã hội tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm cho bạn bè và người thân. Bỗng một ngày Facebook của bạn phát sinh vấn đề, bạn không load được ảnh, không load được bảng tin, sẽ thật khó chịu đúng không nào? Để khắc phục lỗi này, cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn gặp lỗi Facebook không load (tải) được bảng tin thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

1. Kiểm tra kết nối mạng

  • Nguyên nhân: Kết nối mạng kém, đường truyền không ổn định, chập chờn. Bảng tin Facebook có dấu hiệu trắng, không hiển thị bất cứ thứ gì, có biểu tượng hình tròn xoay xoay.
  • Cách khắc phục: Bạn hãy mở các ứng dụng sử dụng Internet khác như Google hay YouTube xem có load được hay không, nếu các ứng dụng đó cũng không thể load được thì mạng của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn hãy kiểm tra WiFi, hoặc dùng mạng 3G/4G.

2. Xóa dữ liệu trình duyệt

  • Nguyên nhân: Trình duyệt bạn đang sử dụng để nhớ thông tin, lưu trữ dữ liệu web khiến bảng tin Facebook của bạn không thể làm mới được. Người dùng chỉ cần xóa lịch sử, bộ nhớ đệm, cookie là đã có thể khắc phục được ngay. Vậy khi gặp phải vấn đề này, hãy làm theo các bước sau đây.
  • Cách khắc phục:

Đối với trình duyệt Google Chrome: Mở trình duyệt Google Chrome > Chọn biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải phía trên màn hình > Chọn Công cụ khác > Chọn Xóa dữ liệu duyệt… > Chọn Phạm vi thời gian phù hợp > Tích đủ 3 mục > Chọn Xóa dữ liệu.

Đối với trình duyệt Cốc Cốc: Mở trình duyệt Cốc Cốc > Nhấn vào chữ Cốc Cốc ở góc trên bên trái > Chọn Công cụ khác > Chọn Xóa dữ liệu duyệt… > Chọn Phạm vi thời gian phù hợp > Tích đủ 3 mục > Chọn Xóa dữ liệu.

3. Xóa dữ liệu ứng dụng (dành cho Android)

Đây là phương pháp hữu ích và tiện dụng được nhiều người sử dụng ở Android.

  • Nguyên nhân: Khi bộ nhớ cache quá đầy sẽ khiến các dữ liệu mới không được cập nhật và newfeed cũng như ảnh sẽ không được làm mới. Vì vậy bạn cần xóa dữ liệu ứng dụng để khắc phục lỗi không tải được bảng tin Facebook.
  • Cách khắc phục: Mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Facebook

Chọn Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu.

4. Cập nhật Facebook phiên bản mới nhất

  • Nguyên nhân: Sử dụng Facebook phiên bản cũ nên không được hỗ trợ tải lại bảng tin.
  • Cách khắc phục: Bạn vào cửa hàng ứng dụng CH Play (đối với Android) hoặc App Srore (đối với iOS) trên điện thoại của mình. Sau đó tìm kiếm ứng dụng và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhé!

Sau khi thực hiện các bước sửa lỗi trên đây, bạn hãy vào lại ứng dụng của mình và thực hiện load lại bảng tin Facebook để xem bảng tin đã chịu load chưa nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *