Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Cách xóa trang (fanpage) trên Facebook bằng điện thoại và máy tính

Just Do It

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó. Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang fanpage cho nhiều mục đích khác nhau.

Sau khi sử dụng trang một thời gian, sẽ có lúc bạn cảm thấy nó không còn phù hợp nữa và muốn xóa nó đi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trang trên Facebook bằng điện thoại và máy tính một cách đơn giản.

Nội dung bài viết

1. Cách xóa trang trên Facebook bằng máy tính

Hướng dẫn được thực hiện trên Facebook phiên bản web của trình duyệt Chrome. Bạn có thể thực hiện tương tự với các trình duyệt khác như Cốc Cốc, Firefox,…

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, chọn Trang ở thanh công cụ bên trái màn hình > Click chọn trang bạn muốn xóa.

Bước 2: Tại mục Quản lý trang, chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Chung > Tại mục Gỡ trang, bạn click chọn Chỉnh sửa.

Bước 4: Nhấn Xóa “Tên trang” > Click chọn Xóa trang để xác nhận.

Sau khi xóa trang, Facebook sẽ thông báo Trang đang ở chế độ xóa. Bạn có thể hủy, không xóa trong vòng 14 ngày, bạn chọn OK.

2. Cách xóa trang trên Facebook bằng điện thoại

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Android. Bạn có thể thực hiện tương tự để xóa fanpage Facebook trên iPhone của mình.

Bước 1: Tại giao diện Facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) > Nhấn vào Trang > Chọn trang mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải màn hình > Chọn Cài đặt chung.

Bước 3: Tại mục Gỡ trang, bạn chọn Xóa “tên trang” > Tiếp tục chọn Xóa trang.

3. Làm thế nào để hủy xóa trang Facebook?

Để hủy xóa trang Facebook, bạn cần truy cập trang trong vòng 14 ngày kể từ ngày lên lịch xóa.

Bước 1: Tại trang bạn muốn hủy xóa, nhấn vào Cài đặt ở dưới cùng bên trái.

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị thông báo “Trang đã được lên lịch để xóa trong vòng 14 ngày”, bạn chọn Hủy, không xóa > Nhấn Xác nhận.

Sau khi xác nhận, Facebook sẽ hiển thị thông báo Đã hủy việc xóa trang, nhấn OK là xong.

Ngoài ra, bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây:

Một số lưu ý khi thực hiện xóa trang Facebook:

Sau khi gửi yêu cầu xóa trang Facebook, người khác và kể cả bạn hay những người quản lý trang cũng sẽ không thể nhìn thấy nội dung trên trang, trừ khi bạn hủy yêu cầu xóa trang trong vòng 14 ngày.

Biên tập viên (Editor) trên Trang không thể xóa trang, chỉ có Quản trị viên (Admin) mới có quyền xóa trang, fanpage trên Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *