Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Chiến lược nhập hàng dành cho người mới bán hàng trên Shopee

Just Do It

Người mới bán hàng trên Shopee thường gặp rất nhiều khó khăn (vốn ít, lo lắng về quá trình bán, marketing, kiểm soát hàng, tồn kho…). Để việc bán hàng trở nên dễ dàng và bản thân tự tin hơn, bạn hãy tham khảo các chiến lược nhập hàng dành cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

1. Bán “khống” sản phẩm, bán trước mua sau

Đây là chiến lược chỉ khuyến khích đối với những ai muốn kinh doanh mà không có vốn hoặc số vốn ít. Có nghĩa là bây giờ bạn sẽ xây dựng một gian hàng trên Shopee, sau đó đăng các sản phẩm lên, khi nào có đơn hàng, bạn mới tìm xem nơi nào có sản phẩm đấy để nhập về. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng nên tìm hiểu qua những nơi mà bạn có thể nhập được sản phẩm đó để tránh rơi vào tình trạng bị động. 

Đây là một giải pháp rất an toàn cho người không có hoặc ít vốn.

2. Nhập ít sản phẩm về bán thử

Chiến lược bán khống sản phẩm, bán trước mua sau có thể gặp rủi ro là nhà cung cấp sản phẩm cho bạn hết hàng, đơn hàng của bạn sẽ bị hủy. Nên nếu bạn muốn chắc chắn hơn trong việc xác định sản phẩm để bán và nên nhập số lượng bao nhiêu cho phù hợp thì bạn hãy áp dụng chiến lược này. Đó là nhập trong khoảng từ 10 – 20 sản phẩm, nếu sản phẩm đó bán tốt, hãy nhập tăng lên ở những lần tiếp theo.

3. Chiến lược nhập chung

Đây là việc nhiều người kết hợp với nhau cùng nhập hàng để có giá nhập tốt. Bạn có thể rủ anh em, bạn bè đang cùng kinh doanh nhập một lô sản phẩm liên quan đến sản phẩm bạn định bán. Việc nhập chung sẽ cho bạn lợi thế về giá và bạn dễ có được những sản phẩm với giá rẻ, lợi nhuận cao.

“Không có áp lực thì không có kim cương”. Khi có hàng sẵn trong nhà, bạn sẽ có thêm áp lực để bán, áp lực này sẽ giúp bạn tìm mọi cách, sáng tạo và học hỏi không ngừng để bán được hàng. 

Người thành công hầu hết nằm trong nhóm nhập hàng về bán. Mỗi ngày mở mắt ra, thấy cả đống hàng (cũng là đống tiền) của mình nằm đấy, tự nhiên bạn sẽ có động lực để bán hàng. Hãy nhớ, muốn trở thành những viên kim cương long lanh nhất, quý giá nhất, bạn phải chịu được những áp lực lớn nhất.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

  • Cách tăng follow Shopee nhanh chóng, hiệu quả: Xem ngay
  • Cách tăng lượt like, lượt thích sản phẩm Shopee: Xem ngay
  • Cách sử dụng dịch vụ tăng tương tác khi kinh doanh online: Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *