Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Đăng nhập Zalo trên máy tính có báo về điện thoại không?

Just Do It

Bạn đang thắc mắc khi đăng nhập Zalo trên máy tính thì có báo về điện thoại hay không? Hãy theo dõi bài viết để biết được câu trả lời nhé!

Nội dung bài viết

1. Đăng nhập Zalo trên máy tính có báo về điện thoại không?

Khi bạn đăng nhập Zalo trên máy tính thì chắc chắn là sẽ có thông báo được gửi đến điện thoại. Đây là cơ chế bảo mật của Zalo, khi đăng nhập bằng phần mềm Zalo trên máy tính hoặc Zalo Web thì tự động có thông báo gửi về điện thoại đang sử dụng Zalo đó.

Đối với Zalo Web, cho dù bạn sử dụng trình duyệt với chế độ Ẩn danh để đăng nhập thì Zalo vẫn sẽ gửi thông báo điện thoại. Điều này là để tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng, sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được tài khoản Zalo của bạn liệu có ai xâm phạm hay không.

2. Thông báo gửi về điện thoại khi Zalo được đăng nhập trên máy tính

Khi bạn đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu Zalo vào trên máy tính thì giao diện sẽ chuyển sang câu hỏi bảo mật là chọn 3 người bạn mà bạn thường nhắn tin. Khi ấy, thông báo gửi về điện thoại là: Cảnh báo kích hoạt câu hỏi bảo mật!

Sau khi đã chọn đúng 3 người đó thì sẽ được chuyển vào giao diện chính của Zalo, bạn sẽ thấy tin nhắn, danh bạ,… Lúc này, thông báo tiếp theo gửi về điện thoại là: Đăng nhập Zalo trên máy tính thành công.

Mọi thao tác đăng nhập đều sẽ được Zalo ghi lại và gửi về thiết bị điện thoại để người dùng có thể dễ dàng kiểm soát bảo mật tài khoản của mình.

3. Cách xem lịch sử đăng nhập và đăng xuất Zalo từ xa

Cách xem lịch sử đăng nhập Zalo:

Nếu như có thông báo đăng nhập Zalo từ thiết bị khác nhưng đó không phải là bạn thì bạn có thể xem lịch sử đăng nhập để biết đăng nhập trên thiết bị nào, thời gian đăng nhập, địa điểm đăng nhập,…

Thao tác thực hiện: Vào Zalo trên điện thoại > Cá nhân > Cài đặt.

Chọn Tài khoản và bảo mật > Vào Lịch sử đăng nhập để xem các thông tin đó.

Để đăng xuất khỏi các thiết bị này nhằm bảo vệ thông tin cá nhân thì tại trang Lịch sử đăng nhập, bạn nhấn Đăng xuất khỏi thiết bị đó.

Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây:

Cách đổi mật khẩu Zalo:

Để đổi mật khẩu nhằm tránh bị kẻ xấu tiếp tục đăng nhập, bạn vào Cá nhân > Cài đặt.

Chọn Tài khoản và bảo mật > Vào Đổi mật khẩu.

Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới > Cập nhật.

4. Một số lưu ý

  • Nếu bạn xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại thì trên máy tính vẫn còn bình thường, không bị xóa theo.
  • Bạn chỉ có thể cùng lúc sử dụng Zalo trên điện thoại và máy tính/web. Còn việc sử dụng cùng lúc trên máy tính bảng và điện thoại là hoàn toàn không thể. Khi đã đăng nhập trên điện thoại mà bạn lại đăng nhập thêm bằng một thiết bị nữa như tablet/điện thoại khác thì tự động tài khoản đó trên điện thoại cũ sẽ bị đăng xuất ra.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *