Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Lỗi Zalo tự xóa tin nhắn – Nguyên nhân và cách khắc phục

Just Do It

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao những tin nhắn trên Zalo bị mất dần mà không biết nguyên nhân từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo tự động xóa tin nhắn một cách đơn giản và nhanh chóng!

1. Tin nhắn Zalo bị mất do thay đổi thiết bị đăng nhập

  • Nguyên nhân:

Toàn bộ dữ liệu chat trên server (máy chủ) của ứng dụng Zalo sẽ không được sao lưu tự động, mà đòi hỏi bạn thao tác thủ công nếu muốn lưu trữ những dữ liệu này. Ngoài ra, Zalo không cho phép đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản trên 2 điện thoại hay 2 máy tính vì tính năng bảo mật.

Trường hợp đăng nhập vào một thiết bị khác, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu dữ liệu trước, nếu không toàn bộ lịch sử tin nhắn trước đây của bạn sẽ bị xóa đi.

  • Cách khắc phục:

Để tránh tình trạng bị mất lịch sử chat, bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu, tin nhắn Zalo trước khi đăng nhập vào một thiết bị khác.

2. Tin nhắn Zalo bị mất do cài lại trên điện thoại, máy tính

  • Nguyên nhân:

Tương tự với trường hợp trên, dữ liệu chat trên server sẽ không được lưu lại một cách tự động mà sẽ bị xóa đi nếu bạn cài lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.

  • Cách khắc phục:

Bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trong ứng dụng một cách đều đặn, thường xuyên.

3. Tin nhắn Zalo bị mất do đầy bộ nhớ trong

  • Nguyên nhân:

Trường hợp này thường xảy ra trên điện thoại có bộ nhớ khá khiêm tốn và sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ đầy. Vì vậy để giải phóng cho bộ nhớ thì máy sẽ tự động loại bỏ những file rác, file tự sinh ra trong quá trình sử dụng để dành không gian cho những file mới làm việc. Từ đó, những tin nhắn cũ trên ứng dụng Zalo của bạn sẽ dần bị mất đi.

  • Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy xóa những ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để đảm bảo có bộ nhớ trống cho điện thoại của mình.

4. Zalo tự xóa tin nhắn do ứng dụng tăng tốc điện thoại

  • Nguyên nhân:

Bản chất của các ứng dụng tăng tốc điện thoại là nó sẽ tự động dọn dẹp hoặc do bạn sử dụng thủ công để giải phóng bộ nhớ bên trong điện thoại.

Các ứng dụng này sẽ quét và xóa bỏ đi những dữ liệu sinh ra các file rác. Tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ xóa nhầm dữ liệu cần thiết trong máy. Những dòng tin nhắn trong ứng dụng Zalo sẽ mặc định được coi là dữ liệu tự động sinh ra, vì vậy tin nhắn cũ cũng sẽ bị xóa đi.

  • Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra và xóa những ứng dụng tăng tốc điện thoại mà bạn đã cài đặt. Nó không những làm mất dữ liệu tin nhắn mà các ứng dụng tăng tốc này cũng chiếm một phần dung lượng RAM và bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

Hy vọng rằng với những thông tin trên thì các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo tự xóa tin nhắn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *