Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Bí quyết xây dựng và phát triển Fanpage Facebook hiệu quả

Just Do It

Fanpage là một trong các nền tảng kinh doanh tiềm năng, có khả năng thu về nhiều lợi nhuận nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để xây dựng và phát triển một FanPage hiệu quả.

Nội dung bài viết

6 Bước Xây Dựng Fanpage Từ Con Số 0 Hiệu Quả

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Để bắt đầu tiến hành xây dựng fanpage từ con số 0, bạn cần xác định xem khách hàng mục tiêu của mình là những ai. Có hàng tỷ người dùng facebook trên thế giới và hiển nhiên, họ không thể đều là khách hàng của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu trong việc xây dựng fanpage từ con số 0.

Xác định rõ ràng mình cần bán hàng cho những ai, giới tính là gì, độ tuổi ra sao, điều kiện kinh tế thế nào,…  sẽ giúp bạn lên kế hoạch về nội dung, hình ảnh cũng như chiến lược marketing. Từ đó giúp bạn dễ tiếp cận và xây dựng fanpage hiệu quả.

Bước 2: Chọn chủ đề phát triển

Sau khi xác định khách hàng mục tiêu, bạn cần chọn chủ đề để phát triển. Trong giai đoạn này, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn là thu hút lượt tương tác nên hãy ưu tiên, tập trung vào các chủ đề được quan tâm nhiều nhất.

Các chủ đề này sẽ tạo ra cơ hội cho việc phát triển kinh doanh sau cũng như xây dựng fanpage của bạn sau này. Khi lượt quan tâm đạt đến con số từ 1 – 3 triệu, bạn đã sẵn sàng để có thể xây dựng fanpage thương hiệu cho mình. Lúc này, hãy tiến hành bước tiếp theo – xây dựng nội dung.

Bạn xem cách tạo FanPage qua video sau: 

Bước 3: Xây dựng nội dung cho fanpage

Để xây dựng nội dung đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tạo một kế hoạch xây dựng fanpage từ con số 0 với nội dung chất lượng và tiến hành theo kế hoạch. Kế hoạch này sẽ bao gồm định hướng về:

Loại bài đăng có thể là các status, hình ảnh, video,…

Bạn có thể dùng tính năng đặt lịch để đăng bài tự động.

Nội dung có thể là giới thiệu sản phẩm, chia sẻ kiến thức, quảng cáo,… Bên cạnh nội dung liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp, thi thoảng bạn có thể đăng tin giải trí, tin hot để tăng tương tác.

Nội dung hiển thị trên fanpage cần đáp ứng các nhu cầu:

 • Tối ưu hóa về content: Content ngắn gọn, đầy đủ, hấp dẫn, mang tính kêu gọi
 • Tối ưu hóa về ảnh bìa, avatar: Avatar phong cách, ấn tượng sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Ngoài ra, sử dụng video sản phẩm tiêu biểu nhất làm ảnh bìa cũng là ý tưởng không tồi.
 • Tối ưu thông tin về số điện thoại, địa chỉ: Hiển thị các thông tin số điện thoại, email, địa chỉ cửa hàng, đường dẫn đến các nền tảng như Youtube, Instagram, Profile Facebook,…

Nên xây dựng một album riêng cho các sản phẩm của mình hoặc có album tổng hợp feedback khách hàng.

Nội dung cập nhật hàng ngày, đăng bài theo công thức 8:2 (8 bài chia sẻ; 2 bài bán hàng)

Bước 4: Liên kết với các kênh truyền thông

Liên kết với các kênh truyền thông là điều thiết yếu nếu bạn muốn xây dựng fanpage và phát triển trong dài hạn. Nó mở ra cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng trên nhiều nền tảng, là lựa chọn tiết kiệm nhưng tối ưu cho fanpage.

Bạn có thể liên kết fanpage với website, Youtube, profile cá nhân trên Facebook, các group Facebook,… Việc này sẽ mang đến những lợi ích về traffic, đồng thời tạo dựng uy tín. Cụ thể:

 • Liên kết website: Tiếp cận đối tượng khách hàng là dân công sở, đồng thời giúp fanpage tạo dựng uy tín bởi người dùng có xu hướng tin tưởng những doanh nghiệp có trang web riêng hơn.
 • Youtube: Tiếp cận khách hàng trẻ. Nếu bạn sở hữu một kênh Youtube với lượt xem ‘khủng’ thì liên kết fanpage với Youtube giúp tạo ra nền tảng ban đầu. Những người đăng ký kênh Youtube đó sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Profile cá nhân trên Facebook: Liên kết với profile và mời bạn bè thích trang là thao thác thường thấy khi xây dựng fanpage. Bên cạnh đó, liên kết này còn tạo điều kiện cho việc làm một số sự kiện, mini game để tăng tương tác.
 • Group (Nhóm Facebook): Đây là không gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng tuyệt vời nhất. Tương tác trên các cộng đồng facebook tạo ra cơ hội rất lớn để quảng bá thương hiệu, PR sản phẩm, tìm hiểu thị trường,…

Bước 5: Chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi tạo liên kết với các kênh truyền thông, bạn cần chạy quảng cáo để có thể xây dựng fanpage từ con số 0 hiệu quả. Để tối ưu hiệu quả của chiến dịch, hãy chọn ra những sản phẩm tiêu biểu, tính viral cao để chạy quảng cáo.

Trong trường hợp chạy video, nhớ bỏ qua video có watermark bởi nó có thể mang đến nhiều vấn đề rắc rối về bản quyền.

Để xây dựng fanpage từ con số 0 mạnh mẽ thì mọi người cần chạy quảng cáo facebook. Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo facebook ads khác nhau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bản thân hiểu biết về các công cụ chạy quảng cáo nhé, bởi nếu không, chạy quảng cáo sẽ chỉ tốn tiền chứ không mang lại lợi nhuận.

Bước 6: Đo lường và phân tích

Sau khi chạy quảng cáo, bạn cần đo lường và phân tích. Đây là công đoạn không thể thiếu trong lộ trình xây dựng fanpage. Tìm hiểu, phân tích các báo cáo hàng tháng trong trang sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về điểm mạnh, điểm yếu đang tồn tại và lên kế hoạch điều chỉnh.

Một Số Công Cụ Hỗ Trợ Xây Dựng Fanpage

Khi có công cụ quản lý Fanpage sẽ giúp bạn nhàn hơn, rảnh tay để livestream bán hàng, tiếp thị sản phẩm, tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

Nhóm công cụ thiết kế hình ảnh, nội dung:

Nội dung bạn đăng lên trang của mình càng hấp dẫn bao nhiêu, cơ hội thu hút khách hàng và bán được hàng càng cao bấy nhiêu.

Một số công cụ giúp bạn thiết kế hình ảnh và nội dung cho Fanpage vô cùng chuyên nghiệp như: Canva;…

Nhóm công cụ quản lý fanpage, quản lý đơn hàng:

 • Công cụ chatbot

Để xây dựng Fanpage hiệu quả hiện nay thì rất nhiều người sử dụng đến chatbot – một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tự động trả lời tin nhắn khách hàng hiệu quả.

Cài đặt công cụ chatbot là một giải pháp tương tác tự động với khách hàng nhờ vào cơ chế hoạt động của một con bot. Quản trị viên chỉ cần xây dựng kịch bản marketing sẵn có và tiến hành các cài đặt thích hợp là bot có thể chăm sóc khách hàng thay thế cho con người.

Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng, chốt đơn tự động, quản lý data khách hàng, tổng hợp thông tin về người tiêu dùng cho fanpage. Đây là phần mềm quản lý fanpage tuyệt vời trong kinh doanh, đặc biệt là vào mùa cao điểm.

 • Công cụ quản lý đơn hàng

Có rất nhiều các công cụ quản lý đơn hàng giúp bạn quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý comment, tin nhắn fanpage tập trung được phát triển bởi bên thứ 3. Ví dụ như: Pancake, Sapo,…

Công cụ phát triển khác:

 • Sử dụng KOLs

KOLs (còn gọi Key Opinions Leaders) là hình thức quảng bá thông qua những người có tầm ảnh hưởng trên mạng. Đây là hình thức marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để xây dựng fanpage facebook hiệu quả.

Bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố sau khi dùng phương thức marketing này:

 • Độ phủ sóng
 • Khả năng tác động ý kiến của người tiêu dùng
 • Mối quan hệ với thương hiệu

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, hãy tìm đến các diễn viên, ca sĩ nữ, hoa hậu,…. hoặc các blogger chuyên review mảng này. Tiếp thị thông qua người nổi tiếng thường mang lại hiệu quả cao hơn khá nhiều so với các sản biện pháp khác.

Bộ video hướng dẫn tăng tương tác cho Fanpage: Xem tại đây

Bạn hãy áp dụng những bí kíp trên để nhanh chóng sở hữu fanpage có lượt traffic “khủng” và gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *