Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

4 Cách Seeding bài quảng cáo Facebook hiệu quả

Just Do It

Seeding được coi là một phần quan trọng của bài content quảng cáo. Khi bạn seeding chuẩn, chi phí quảng cáo có thể giảm tới 30%, đồng thời lượng khách hàng tiềm năng về Page và tỉ lệ chốt đơn cũng tăng lên.

Trong quảng cáo Facebook, seeding tức là cách bạn điều hướng sự mua hàng của khách, giải quyết những vấn đề tương lai cho khách hàng.

Nếu bài quảng cáo chiếm 80% hiệu quả của chiến dịch thì seeding quyết định một nửa thành công trong đó. Một bài viết có hay đến đâu mà không có đến 1 comment, 1 like thì cũng khó có ai ngó ngàng đến. Vậy nên, seeding là bước đầu tiên bạn phải làm sau khi viết xong bài content.

Loại 1: Seeding mua hàng

Khách hàng luôn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm như: inbox, giá, nt. Nếu để họ tự do bình luận theo ý kiến thì hầu hết là hỏi giá hoặc cũng “.”. Điều này làm ảnh hưởng tới hướng comment của những khách hàng sau này, và cũng khiến khách hàng có tư tưởng “Tham khảo” hơn là “Mua hàng”

Vì vậy, thay vì để khách hàng tự do comment, bạn hãy chạy ảo trước những comment có chứa những từ ngữ mang tính chất mua hàng: Mua, gửi, ship, đặt hàng, nhận hàng, … Điều đó làm khách hàng dần hình thành ý thức mua hàng khi thấy chúng.

VD: Có ship về Quảng Ngãi không?

VD: Mua bao nhiêu thì được freeship?

VD: Gửi mình 1 hộp về 35 Nguyễn Trãi, 090xxxx

VD: Có size > 65kg

Lưu ý: Tránh những comment, câu hỏi liên quan đến giá, chất lượng sản phẩm.

Công cụ seeding Facebook hiệu quả: XEM TẠI ĐÂY

Loại 2: Feedback/ Review

Đa phần các shop thường tự up các đoạn chat với khách hàng lên trong phần bình luận nhằm tạo ấn tượng rẳng sản phẩm, dịch vụ bên mình tốt. Tuy nhiên, đây là hình thức tự khen tự khoe, còn khách hàng thì không bao giờ tin tưởng vào những điều shop đó tự nói. Vậy nên, thay vì shop tự khoe, hãy để chính khách hàng khoe răng họ thật sự hài lòng khi mua hàng của mình.

VD: Hàng ok nè

VD: Gọng đẹp

VD: Hàng tốt, giao nhanh, mỗi tội a ship hơi khó tính, shop lưu ý thêm.

Lưu ý: Có khen có chê, chê những thứ không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, như vậy nó sẽ giống thật hơn. Nếu được, hãy seeding cả những hình ảnh khách hàng tự chụp khi đang sử dụng sản phẩm, điều này sẽ tăng hiệu ứng trải nghiệm với những khách hàng tương lai.

Loại 3: Seeding mua lại hoặc giới thiệu bạn bè

Bạn sẽ không bao giờ mua lại ở cùng một shop khi bạn không thực sự hài lòng với họ ở lần mua trước, hoặc bạn phải thực sự tin tưởng thì mới đi giới thiệu shop đó với bạn bè của mình.

Vậy nên, loại seeding này thường ít xuất hiện nhất, bạn chỉ nên chèn 1-3 comment trong phần seeding của mình thôi.

VD: @Hương Nguyễn t mua chỗ này nè m.

VD: Gửi mình thêm 1 hộp về đ/c, dùng thích lắm.

Cuối cùng là reply comment (Trả lời bình luận khách hàng)

Rep comment cũng là một nghệ thuật, khách hàng sẽ không bao giờ muốn comment vào bài khi thấy tất cả những câu trả lời giống y hệt nhau: “Bạn check ib shop ạ”, vì họ biết kiểu gì bạn cũng trả lời như vậy. Thế nên để tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng, hãy rep comment theo nhiều cách khác nhau và thân thiện nhất có thể, như vậy khách hàng có cảm hứng hỏi bạn nhiều hơn.

Khơi gợi được hành động của khách hàng là bạn thắng bước đầu rồi.

Trên đây là một kịch bản seeding đầy đủ mà người chạy Facebook Ads cần phải biết. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo hiệu quả và bán hàng thành công thì sản phẩm và nội dung quảng cáo vẫn là yếu tố then chốt quyết định.

Công cụ seeding Facebook hiệu quả: XEM TẠI ĐÂY

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách tăng like Page Facebook: Xem ngay
  • Cách tăng like bài viết Facebook: Xem ngay
  • Cách tăng bình luận bài viết Facebook: Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *