Hà Nội
Đang cập nhật
daohuutua21@gmail.com

Cách tắt trạng thái hoạt động hoàn toàn trên Facebook

Just Do It

Trạng thái hoạt động Facebook luôn hiển thị sáng đèn khi chúng ta online tài khoản, thông báo với bạn bè là bạn đang hoạt động. Khi đó nếu nhắn tin trên Messenger thì tài khoản nào đang online đều hiển thị dấu tròn xanh tại avatar cá nhân. Tuy nhiên điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy bất tiện, không thoải mái. Vậy làm sao để tắt chế độ này?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản, nhanh chóng.

Nội dung bài viết

1. Cách tắt trạng thái online Facebook trên điện thoại

Hướng dẫn trong bài được thực hiện trên điện thoại Samsung với hệ điều hành Android. Các dòng điện thoại với hệ điều hành khác, giao diện sẽ hơi khác một chút, tuy nhiên cách làm vẫn tương tự.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch phía dưới bên phải).

Đối với iPhone: Vào Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch phía dưới bên phải).

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Nhấn chọn Cài đặt.

Bước 3: Lựa chọn Cài đặt trang cá nhân.

Kéo xuống mục Quyền riêng tư > Chọn Trạng thái hoạt động.

Bước 4: Tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động, nhấn hoặc kéo thanh trượt từ phải sang trái.

Trên màn hình hiển thị thông báo xác nhận > Chọn Tắt.

2. Cách tắt chế độ online Messenger trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại > Nhấn vào icon ảnh đại diện (góc trên cùng bên trái).

Bước 2: Nhấn vào Trạng thái hoạt động. 

Bước 3: Tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động, chạm hoặc kéo thanh trượt từ phải sang trái. Trên màn hình hiển thị thông báo xác nhận > Chọn Tắt.

3. Cách tắt trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính

Sau khi đã tắt trạng thái online Facebook và Messenger trên điện thoại, bạn cần thực hiện đối với cả máy tính, laptop cũng như tất cả các thiết bị mà mình dùng để truy cập Facebook.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook bằng máy tính > Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm bên phần Contacts (Liên hệ) > Chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 2: Hộp thông báo hiển thị, bạn chọn Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ > Chọn OK.

Ngoài ra, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý:

Khi tắt trạng thái hoạt động, bạn cũng không thể thấy được trạng thái hoạt động của bạn bè hoặc liên hệ gần đây.

Khi tắt hoạt động thì nó chỉ tắt được trên ứng dụng và thiết bị cụ thể mà bạn đang dùng. Vậy nên để ẩn trạng thái hoạt động hoàn toàn, bạn cần tắt cả trên ứng dụng Facebook và Messenger trên tất cả thiết bị mà bạn dùng để online.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *